Quy trình lắp đặt máng xối ống nhựa chuẩn nhất- Maitonaqua

Trong mỗi công trình, hệ thống thoát nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Máng xối ống nhựa rất được ưa chuộng để giải quyết vấn đề này. Đây là sản phẩm giúp đưa nước ra ngoài, tránh bị ngập, tắc nghẽn.

Sau đây là bài chia sẻ về loại máng xối này nhé.

  1. Máng xối nhựa là gì?

Loại máng xối ống nhựa này là máng thoát nước được làm từ nhựa Polyester. Kết hợp với sợi cốt thuỷ tinh. Máng xối nhựa có ưu điểm nổi trội là độ bền cao, chống ăn mòn, không bị ẩm mốc, gỉ sét. Máng xối có khối lượng nhẹ nên lắp đặt dễ dàng.

mang-xoi-ong-nhua

Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá cao, khó thay đổi hình dạng. Máng xối chất liệu nhựa thường có tuổi đời ngắn, dễ hư hỏng do điều kiện thời tiết tác động (3-5 năm sẽ bị hư).

  1. Hướng dẫn lắp đặt máng xối ống nhựa

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt máng hứng nước mưa, độ dốc thoát nước 3 mm đến 5 mm cho chiều dài 1m.

Bước 2: Lắp đặt nẹp giữ. Gắn chặt nẹp giữ vào giá đỡ (hoặc tường) bằng vít không  rỉ. Vị trí nẹp giữ đầu tiên cách điểm đầu của máng hứng nước mưa, nối góc  khoảng  200 mm.  Khoảng cách giữa các  nẹp không  lớn hơn 500 mm. Kích  thước công-xon căn cứ vào  thực  tế.

Bước 3: Lắp ráp máng và các phụ kiện. Ráp máng hứng nước mưa và các phụ kiện trên mặt đất mà không gắn chặt với nhau, đảm bảo các phụ kiện không trùng vào vị trí của nẹp giữ. Lắp đặt các chi tiết vào nẹp giữ theo trình tự của bước trước đó, ép nhẹ nhàng máng hứng nước mưa vào nẹp giữ. Bắt chặt các chi tiết của máng bằng vít đồng hoặc vít không rỉ, bơm keo Silicon vào mối ghép. Không để mặt đầu của máng chạm vào tường, luôn để khoảng cách 20 mm tới tường tạo khoảng co giãn nhiệt.

Bước 4: Lắp ráp đường  thoát nước. Trước hết xác định đúng vị  trí đường thoát nước cho máng hứng nước mưa của nhà. Từ đó gắn phụ kiện nối góc vào  tường sao cho phù hợp với khoảng cách với ba chạc  thu, cắt các đoạn ống và  lắp ghép với phụ  tùng bằng keo dán PVC.

Trên đây là bài chia sẻ máng xối ống nhựa của Maitonaqua. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *